Cách nhận biết cà phê nguyên chất và cà phê giả

posted in: Kinh nghiệm | 0

chia sẻ kinh nghiệm về cà phê

CÁCH NHẬN BIẾT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT VÀ CÀ PHÊ GIẢ

Cà phê sạch
Cà phê sạch

1. Mùi hương
Cà phê nguyên chất có mùi thơm dịu nhẹ, quyến rũ rất dễ chịu khi ngửi. Còn cà phê đã tẩm ướp hương liệu thì mùi thơm rất nặng, nhiều khi cầm túi cà phê đã đóng gói kin mà vẫn ngửi thấy rất rõ mùi cà phê.
Khi ngửi quen mùi cà phê nguyên chất bạn sẽ rất khó chịu khi ngửi thấy mùi cà phê giả. Đôi khi nhiều người thường nhầm tưởng, cà phê phải thật thơm mới là cà phê ngon.

Cà phê nguyên chất
Cà phê nguyên chất

2. Vị cà phê
Cảm nhận vị tùy thuộc theo vị giác của mỗi người, theo DUHU cảm nhận cà phê nguyên chất có vị đắng pha chút chát, chua thanh. Còn cà phê giả vị đắng rất đậm, có vị bùi của ngũ cốc, béo của bơ,… Đây là cảm nhận khách quan của DUHU COFFEE, nếu bạn có cẩm nhận riêng, có thể để lại bình luận đóng góp cho DUHU nhé
3. Màu sắc
Khi pha cà phê nguyên chất, dù rang đến cỡ nào thì khi pha vẫn cho màu nâu hổ phách đậm, chứ không ra màu đen. Cà phê giả khi pha cho ra một màu đen thui, mà thường thực phẩm có màu đen thì rất đáng nghi.

Cà phê nguyên chất DUHU
Cà phê nguyên chất DUHU

4. Giá cả
DUHU đã tìm hiểu trên thị trường, có rất nhiều mức giá khác nhau từ 60.000 VNĐ/ 1 kg trở lên. Hầu hết các quán vỉa hè đều sử dụng loại thấp nhất này để có lời nhiều hơn.
Ta hãy làm một phép tính đơn giản: 1kg cà phê nhân chưa rang là 50.000 VNĐ/ 1kg (Cà phê robusta).
Khi rang lên sẽ bị hao hụt 25% do lượng ẩm bị mất đi. Tính ra 1kg cà phê sau khi rang có giá: 67.000 VNĐ/ 1kg.
Cộng thêm 10.000 VNĐ bao bì, vận chuyển (ước tính), vậy giá gốc là: 77.000 vnđ/ cho 1kg cà phê nguyên chất.
Nếu giá loại cà phê bán cho các quán là 60.000 VNĐ/ 1kg thì giá gốc sẽ nằm khoảng 40.000 VNĐ/ 1kg. Như vậy trong 1kg cà phê các quán vỉa hè bán sẽ chỉ có khoảng 0,4 kg cà phê và 0,6 kg còn lại là bắp / đậu nành / bã cà phê đã sử dụng / hóa chất tạo mùi, tạo màu,…..
Theo cách tính trên thì mức giá trung bình cho 1kg cà phê nguyên chất khoảng 120.000 – 160.000 VNĐ, đối với cà phê Arabica sẽ cao hơn, khoảng 200.000 – 300.000 / 1kg.

Cà phê sạch - Cà phê nguyên chất
Cà phê sạch – Cà phê nguyên chất

Bạn muốn sử dụng cà phê nguyên chất mà không cần thử thì hãy liên hệ ngay với DUHU nhé, DUHU COFFEE chuyên cà phê sạchCà phê nguyên chất, giao hàng tận nơi nhé!

DUHU COFFEE – CÀ PHÊ SẠCH -CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT – VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Website: duhucoffee.com

Email: vanduc@duhucoffee.com – huyen@duhucoffee.com

ĐT: 090 11 88 569 – 0907881519

 [yasr_overall_rating size=”medium”]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *